Cách chữa bệnh trĩ tại nhà một cách tự nhiên, hết đau, chảy máu, ngứa, sưng

Nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh trĩ, không quan trọng vấn đề đó lớn như thế nào, có một vài cách điều trị tự nhiên có thể giúp bạn giải quyết hết các triệu chứng như ngứa, đau rát và chảy máu.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể làm tùy theo các điều kiện của bạn và sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề của bệnh trĩ.

Dùng nhánh tỏi

Xay một số nhánh tỏi và trộn chứng với dầu dừa hoặc dầu ô liu. Làm thành những viên nhỏ như viên đạn. Bạn có thể làm lạnh chúng trước khi sử dụng.

Khi bạn cần, hãy nhét viên đạn đó vào trong trực tràng. Nhớ rằng nó có thể làm bạn khóc vì có cảm giác đau nhói. Phương thuốc tự chế này làm cho khu vực này tê liệt nhưng không bị bỏng.

cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Luôn luôn mặc đồ lót sạch

Các đồ lót bạn đang mặc phải sạch sẽ và bạn nên thay đổi nó thường xuyên. Luôn luôn mang theo bên mình thêm một cặp, đặc biệt là nếu bạn đang bị chảy máu, rò rỉ và các sự cố nhỏ. Các đồ lót nên làm bằng chất liệu bông, rộng rãi, vì nó sẽ giúp ngăn chặn đổ mồ hôi, không gây ngứa.

Ngồi ngâm nước ấm

Ngâm nước ấm 15-20 phút mỗi ngày, ít nhất 3 lần mỗi tuần. Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn ngứa hậu môn, làm sạch các khe kẽ mông vùng hậu môn và bệnh trĩ, nó sẽ làm giảm sưng. Đây là cách điều trị tạm thời rất hiệu quả cho bệnh trĩ ngoại.

Thực hiện cách điều trị này sau khi đi đại tiện. Bạn ngồi trong một chậu lớn ngâm với nước ấm và muối (có thể dùng muối ăn).

Làm mềm phân

Chất làm mềm như ‘Colace’ giúp đại tiện dễ dàng. Nó giúp loại bỏ căng thẳng và làm cho việc đi đại tiện được dễ dàng hơn. Phân của bạn nên trơn tru nếu trĩ đang chảy máu và sưng. Nếu nó không được mịn màng, nó có thể gây sưng và khó chịu lắm.

Thay đổi quần áo thường xuyên

Không nên mặc quần áo giống nhau trong thời gian dài đặc biệt là nếu bạn thích mặc quần dài. Hãy nhận biết rằng phân, máu hoặc chất nhầy rò rỉ có thể đi qua lót và dính vào quần áo của bạn. Nếu nó khô bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng, nhưng các vi trùng sẽ bị bỏ lại nơi bạn ngồi. Các vi trùng này có thể chuyển giao bởi bất cứ ai chạm vào nơi bạn ngồi.

Dùng đá viên

Bạn có thể dùng đá viên bằng các cách như sau:

  • Chènhình khốibăng nhỏvà mịnvào hậu mônđể làm mátvà giảmsưng.
  • Ấn chúngvàotrĩ ngoạiđể làm dịuchúng.

Gel cây lô hội

Massage bằng gel cây lô hội trên khu vực bằng bông gòn, mô mềm hoặc với ngón tay của bạn. Bắt đầu với lần mỗi ngày và khi bệnh trĩ được tốt hơn, làm điều đó một lần một ngày. Gel cây lô hội giúp chữa lành và để lại một cảm giác nhẹ nhàng.

Thực phẩm giàu chất

Trái cây tươi sống, rau và ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Các sợi làm giảm căng thẳng và làm mềm phân. Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất được sử dụng để ngăn ngừa bệnh trĩ. Để ngăn ngừa tiêu chảy và IBS, lượng chất xơ nên được tăng lên dần dần.

Uống nước

Nước giữ cho cơ thể đủ nước và ngăn chặn phân trở nên cứng. Bạn nên tránh các loại cola và soda vì chúng có chứa caffeine gây ra tình trạng mất nước. Thêm trái cây như chanh hoặc cam để làm cho nước có mùi vị.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn muốn cải thiện tiêu hóa của bạn và tăng cường nhu động ruột chậm bạn cần một hoạt động thể chất. Tuy nhiên không phải là hoạt động thể chất mạnh mẽ, đi bộ cũng là một cách tôt.

Nguồn: healthylifestylebase.com