Hình ảnh bệnh trĩ – Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Hình ảnh bệnh trĩ và búi trĩ – Hiện nay, căn bệnh trĩ đang dần trở thành một căn bệnh rất phổ biến trong cộng đồng, thường gặp ở cả nam và nữ, nhất là độ tuổi trung niên trở ra.

Bệnh trĩ không phải là một bệnh nguy hiểm, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời để bệnh phát triển nặng thì ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh, thậm chí có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Tắc mạch hoặc nghẹt búi trĩ gây hoại tử búi trĩ, lở loét, nhiễm khuẩn và đau đớn nặng nề; Nứt kẽ hậu môn làm chảy nhiều máu, đau rát; Thiếu máu mạn tính do mất máu…

Do đó, các kiến thức về căn bệnh trĩ cần được mọi người lưu ý, qua các hình ảnh bệnh trĩ sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho quý vị những thông tin bổ ích về căn bệnh trĩ; từ đó có thể phòng tránh cho bản thân và người thân trong gia đình hoặc có phương án điều trị thích hợp nhất khi chẳng may mắc phải.

Một số hình ảnh bệnh trĩ thực tế

Hình ảnh búi trĩ chảy máu

Hình ảnh bệnh trĩ – búi trĩ chảy máu

Hình ảnh bệnh trĩ ở nhiều cấp độ

Hình ảnh bệnh trĩ ở nhiều cấp độ

 

Hình ảnh bệnh trĩ – Tình trạng căn bệnh trĩ ở nước ta

Bệnh trĩ là một căn bệnh do sự căng giãn quá mức tại đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn, trực tràng, gây ra tình trạng ứ máu tại đây, dễ bị viêm sưng hoặc chảy máu. Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ngồi nhiều và phụ nữ mạng thai.

Theo thống kê có tới 60% dân số Việt Nam bị mắc chứng bệnh trĩ ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Trong đó, tập trung nhiều vào các đối tượng nhân viên văn phòng và phụ nữ mang thai, sinh nở. Số lượng người mắc bệnh trĩ có xu hướng ngày càng gia tăng.

hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ ở nước ta.

Về các nguyên nhân gây bệnh trĩ

Có nhiều yếu tố có thể là tác nhân gây bệnh trĩ, sau đây có chúng ta liệt kê một số yếu tố được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

 • Người không biết cách ăn uống điều độ hợp lý
 • Người ít vận động, ngồi quá nhiều trong thời gian dài
 • Những người có thói quen rặn quá nhiều khi đi đại tiện ( bị táo bón kinh niên, bị đi ngoài)
 • Người thường xuyên làm việc nặng, khuân vác nặng
 • Phụ nữ trong quá trình mang thai hoặc sinh nở, thai nhi gây sức ép nhiều lên vùng hậu môn, trực tràng dễ gây ra bệnh trĩ
 • Những người béo phì cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn
Hình ảnh bệnh trĩ - Nguyên nhân

Hình ảnh bệnh trĩ – Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Hình ảnh – Các triệu chứng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ có các biểu hiện chung chính đó là: Sa búi trĩ ra ngoài hậu môn, chảy máu khi đại tiện, ướt, ngứa, đau rát hậu môn. Tuy nhiên, tùy theo mức độ và phân loại khác nhau thì triệu chứng biểu hiện cũng có những khác biệt nhất định.

 • Nếu bị trĩ ngoại thì búi trí nằm ngay mép ngoài hậu môn, thường gây cảm giác đau rát, ướt ngứa hậu môn, dễ bị viêm nhiếm, chảy máu do ma sát.
 • Bệnh trĩ nội thì quá trình phát triển kéo dài, triệu chứng ban đầu là đại tiện ra máu tươi có thể nhỏ thành giọt. Sau đó có thể thấy xuất hiện búi trĩ thò ra khi đi đại tiện. Búi trĩ phát triển to dần nên đến lúc phải dùng tay để ấn nhét búi trĩ mới co lên được, lâu ngày có thể không còn ấn được vào nữa.
 • Trĩ hỗn hợp là tình trạng người bệnh mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại nên triệu chứng là tổng hợp của hai dạng trĩ ở trên.
Hình ảnh bệnh trĩ - triệu chứng

Hình ảnhbệnh trĩ – Các triệu chứng của bệnh trĩ

Nhìn chung, hầu hết người bệnh trĩ đều rất lo lắng và khổ sở với các triệu chứng của căn bệnh này; chất lượng cuộc sống suy giảm nghiêm trọng.

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

+ Một số biện pháp điều trị bệnh trĩ theo Tây y

Nếu bạn đã được chuẩn đoán bệnh trĩ và đã thực hiện việc thay đổi chế độ ăn uống, ngâm rủa hậu môn bằng nước ấm mà tình trạng bệnh vẫn không khả quan thì bạn cần được tư vấn sử dụng các biện pháp điều trị khác:

 • Chích xơ: Một bệnh nhân trĩ có thể được thự hiện thủ thuật chích xơ trĩ, giải pháp này sẽ tạo ra một vết sẹo và làm khỏi bệnh trĩ. Việc chích xơ chỉ đau một chút như bất kỳ mũi tiêm thông thường nào.
 • Thắt trĩ: Búi trĩ bị sa thường được loại bỏ bằng thắt vòng cao su. Một công cụ đặc biệt cột chặt một sợi dây cao su nhỏ xung quanh búi trĩ, ngắt nguồn cung cấp máu của nó gần như ngay lập tức. Trong vòng một tuần búi trĩ sẽ rụng đi, tuy nhiêm cách làm này tương đối đau.
 • Đông máu hoặc đốt trĩ: Sử dụng đầu dò điện, tia laser hoặc ánh sáng hồng ngoại tạo một vết bỏng nhỏ không đau đớn sẽ làm cho búi trĩ đóng lại và thu nhỏ. Thủ thuật này hữu ích cho những người bệnh có trĩ sa.
 • Phẫu thuật: Đối với trĩ nội lớn hoặc trĩ ngoại cực kỳ khó chịu (trĩ sa quá mức), bác sĩ của bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật truyền thống.

+ Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ hiệu quả triệt để

Trong kho tàng Đông y có nhiều bài thuốc và phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Việc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y có nhiều ưu thế đặc biệt là tính an toàn, triệt để, bảo toàn nguyên vẹn được cấu trúc, sinh lý bình thường của hậu môn.

Một trong các bài thuốc chữa trị bệnh trĩ đạt được hiệu quả và tính tin cậy rất cao là bài thuốc xông thảo dược chữa bệnh trĩ của Thuốc gia truyền Bảo Phúc – Với hơn 100 năm kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ cho hàng vạn người bệnh trên khắp cả nước và nhiều người Việt ở nước ngoài.

Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông, dựa trên khói thuốc và hơi nóng, tác động trực tiếp vào vùng hậu môn, búi trĩ giúp giải quyết triệt để bệnh trĩ một cách “Nhanh chóng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối, với một chi phí thấp nhất“.

Quý vị có thể tham khảo thêm tại đây: Bài thuốc gia truyền hơn 100 năm chữa bệnh trĩ khỏi triệt để

Thuốc gia truyền Bảo Phúc

Hơn 100 năm kinh nghiệm đặc trị bệnh trĩ