Một số kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ bằng thuốc xông thảo dược của Bảo Phúc

Bệnh trĩ chia thành nhiều loại và nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau nên trong quá trình điều trị bằng thuốc xông thảo dược của Thuốc gia truyền Bảo Phúc thì quá trình diễn biến của bệnh ở mỗi người cũng có những khác nhau nhất định. Sau đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được trong quá trình điều trị rất nhiều người bệnh.

Nếu người bệnh bị trĩ ngoại: Búi trĩ thường bằng đầu ngón tay út nằm ngay mép hậu môn, luôn ở bên ngoài: Nếu mới bị mấy ngày thì có thể điều trị trong khoảng 10 ngày, nếu đã bị vài tháng thì điều trị mất khoảng 20 – 30 ngày. Nếu bị 1 năm trở lên thì có thể hơn 30 ngày. Trĩ ngoại khi điều trị thường bẹt dần, búi trĩ co the chiều cao chứ không co theo chiều ngang.

Nếu người bệnh bị trĩ nội:

– Độ 1: Thì không cần dùng thuốc, chủ yếu điều chỉnh ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi là sẽ hết.

– Độ 2: ( Thường búi trĩ bằng ngón tay út – đến ngón tay giữa khi đi vệ sinh búi trĩ sa ra, sau đó co lên được): Xông tốt thì có thể điều trị trong khoảng 30 ngày là khỏi. Trường hợp xông không đều, chịu nóng kém một chút thì thời gian sẽ dài hơn.

– Độ 3 ( búi trĩ thường to bằng ngón tay giữa – đến ngón tay cái – khi đi vệ sinh búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được, phải dùng tay đẩy lên): Thời gian điều trị khoảng 2 tháng tuỳ kích thước.

– Độ 4: ( Búi trĩ lớn bằng ngón cái trở lên, đi vệ sinh dùng tay đẩy cũng không lên hết vẫn thò ra ngoài 1 chút) Thời gian điều trị thường phải hơn 2 tháng.

Nếu là trĩ vòng: ( nhiều búi trĩ vòng xung quanh hậu môn, thường từ 2 hoặc 3 búi trĩ, khi đi ngoài hậu môn bị kéo tụt xuống, có người xòe ra như hoa nở): Thời gian điều trị sẽ khoảng  trên 2 tháng, nếu nhiều búi to thì phải lâu hơn nữa.

Nếu là trĩ hỗn hợp: Vừa có búi trĩ ngoại vừa có búi trĩ nội, thời gian điều trị cũng sẽ khoảng 2 tháng liên tục.

Nếu vừa là trĩ vòng vừa là hỗn hợp: Thời gian điều trị trên 2 tháng.

Diến biến của bệnh khi xông thuốc:

– Thông thường khi xông thuốc nếu đảm bảo đúng cách và đạt độ nóng, khói tốt thì bệnh sẽ diễn ra như sau:

Khoảng 3 – 5 ngày đầu tiên toàn bộ các búi trĩ sẽ bị đẩy ra ngoài, có bao nhiêu búi, to bằng bao nhiêu sẽ biểu hiện ra hết, người bệnh sẽ cảm thấy bệnh hơi cương lên. Bệnh càng nặng thì thời gian cương bệnh sẽ dài hơn và người bệnh càng khó chịu hơn.

Sau 5 – 10 ngày xông cảm giác bệnh cương sẽ giảm dần, người bệnh khi này sờ vào búi trĩ sẽ thấy búi trĩ sần cứng, nhám, đó là dấu hiệu búi trĩ bắt đầu có biều hiện co. Người bệnh tiếp tục xông thì búi trĩ sẽ co dần dần và hết.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*