Thuốc chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiệu quả cao

Hiện nay, thuốc chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cả Đông y và Tây y đều có nhiều loại, cách thức sử dụng cũng hết sức phong phú như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc xông, ngâm rửa…Tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh trĩ cũng có nhiều mức độ, có loại giảm đau, có loại chống viêm, có loại làm bền thành mạch, có loại nhuận tràng thông tiện, có loại làm co búi trĩ…

Từ lâu, Đông y vẫn được coi là có nhiều bài thuốc hay, vị thuốc quý, những phương pháp điều trị độc đáo dùng để chữa trị những bệnh phức tạp mà lại đạt hiệu quả điều trị rất cao, trong đó có việc chữa trị bệnh trĩ. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi Atiết về một số vị thuốc bài thuốc, phương pháp chữa bệnh trĩ của Đông y.

Theo lý luận của Đông y bệnh trĩ là do tình trạng khí hư, hạ hãm làm cho quá trình tuần hoàn của khí huyết không thông suốt, ứ trệ gây ra tình trạng ứ đọng huyết ở vùng hậu môn; đồng thời khí hư cũng làm cho việc nâng đỡ của các cơ nhục vùng hậu môn kém đi dễ bị sa giãn; chính từ tình trạng trên đã làm hình thành nên những búi trĩ. Các búi trĩ chính là các chùm tĩnh mạch ngoằn ngoèo chứa đầy máu bị ứ trệ, trương lên; khi người bệnh đi vệ sinh, dưới áp lực của việc rặn có thể làm vỡ và gây chảy máu, nếu không giữa vệ sinh cẩn thận thì rất dễ bị viêm nhiễm.

Xuất phát từ lý luận về bệnh như trên, muốn chữa khỏi bệnh trĩ tận gốc thì bài thuốc chữa bệnh trĩ phải có tác dụng bổ khí, thăng khí, hoạt huyết và chống viêm.

dong y chua benh tri

Đông y có nhiều lợi thế trong điều trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn

Bổ trung ích khí gia giảm – Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc

Bổ trung ích khí là một bài thuốc Đông y là một bài thuốc rất nổi tiếng của Đông y, có tác dụng thăng dương ích khí, điều bổ tỳ vị, gia giảm thêm các vị có tác dụng hoạt huyết và chống viêm thì chính là một bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc.

Thành phần bài thuốc:

Hoàng kỳ 20g; Thăng ma 4 – 6g; Chích thảo 4g; Đảng sâm 12 – 16g; Đương quy 12g; Sài hồ 6 – 10g; Bạch truật 12g; Trần bì 4 – 6g;

Để tằng cường khả năng thăng khí có thể tăng vị Thăng ma lên khoảng 20g, có thể gia giảm thêm cỏ mực, ngư tinh thảo để cầm máu và chống viêm nhiễm.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón, đại tiện ra máu.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ khỏi triệt để bằng phương pháp xông của Đông y Bảo Phúc

Đây là một bài thuốc gia truyền hơn 100 năm, bài thuốc đã được kế thừa qua 4 đời và đã điều trị khỏi bệnh trĩ cho hàng vạn người bệnh trong và ngoài nước. Phương pháp xông thuốc rất an toàn và đạt hiệu quả trên mọi đối tượng người bệnh (không phụ thuộc cơ địa, không ảnh hưởng đến bệnh khác, thuốc khác), có thể giải quyết triệt để bệnh trĩ ở cả những cấp độ nặng, phức tạp (trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng).

Bài thuốc chữa bệnh trĩ dựa trên nguyên tắc khoa học chữa bệnh tận gốc của Đông y:

  • Tăng cường lưu thông khí huyết của vùng hậu môn búi trĩ, hoạt huyết mạnh tại cục bộ búi trĩ giúp đẩy tan những phần máu ứ trệ trong các chùm tĩnh mạch hậu môn trở lại hệ thống tuần hoàn.
  • Kích thích mạnh tằng cường sự trao đổi, hoạt động các tế bào da cơ vùng hậu môn, búi trĩ, tạo da sinh cơ giúp phục hồi tình trạng sa giãn, làm cho búi trĩ co lên một cách tự nhiên, bảo toàn nguyên vẹn được cấu trúc của hậu môn.
  • Đồng thời khói thuốc cũng có tác dụng sát khuẩn chông viêm rất mạnh, giải quyết triệt để các vấn đề viêm nhiễm do biến chứng của bệnh trĩ gây ra.

Đối với bài thuốc xông của Đông y Bảo Phúc, người bệnh tự điều trị theo hướng dẫn tại nhà, khá đơn giản, thường không ảnh hưởng đến công việc. Thời gian điều trị trung bình khoảng 30 ngày (bệnh nhẹ 20 ngày, bệnh nặng hơn 30 ngày), mỗi ngày khoảng 45 – 60 phút xông.

Cách xông thuốc chữa bệnh trĩ xem chi tiết tại đây

Thuốc gia truyền Bảo Phúc