Triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ

Việc phát hiện ra bệnh trĩ là việc không quá khó khăn. Bệnh trĩ biểu hiện rất rõ ràng thông qua 2 triệu chứng chính:

– Chảy máu: Lúc đầu người bệnh có thể bị nóng trong, táo bón, sau đó đi ngoài thấy xuất hiện máu đỏ tươi, thường thì chỉ thấm vào giấy vệ sinh, hoặc bám vào ngoài phân ( không lẫn vào phân ). Sau khi bệnh trĩ phát triển nặng hơn thì hiện tượng chảy máu sẽ diễn ra thường xuyên, máu chảy nhiều có thể chảy thành giọt, thành tia làm cho người bệnh rất lo lắng. Một số trường hợp táo bón nặng, rặn nhiều gây nứt kẽ hậu môn thì chảy máu nhiều và rất đau vùng hậu môn.

dau hieu trieu chung benh tri

Chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn là 3 biểu hiện thường thấy ở người bệnh trĩ

– Sa búi trĩ: Triệu chứng này xuất hiện sau triệu chứng đi ngoài ra máu tươi một thời gian. Lúc đầu người bệnh thấy mỗi khi đi ngoài, dưới hậu môn xuất hiện một búi nhỏ bằng hạt đỗ, sau khi đi xong đứng lên thì lại thụt vào trong. Búi trĩ đó sẽ phát triển dần dần, đến lúc mỗi khi đi ngoài người bệnh cảm thấy vướng víu, búi trĩ không tự co lên được nữa mà phải rửa rồi dùng tay ấn đẩy mới lên được. Nếu không điều trị kịp thời thì búi trĩ sẽ tiếp tục phát triển che lấp hậu môn và không đẩy lên được nữa.

Một số trường hợp trước đó chưa có dấu hiệu gì, sau một thời gian mệt mỏi hoặc bị táo bón, khi đi cầu gắng sức thấy xuất hiện búi trĩ ngoại nằm ngay mép hậu môn, bằng khoảng hạt lạc và đau rát.

– Các triệu chứng khác: Ngoài 2 triệu chứng chính trên người bị bệnh trĩ có thể thấy các triệu chứng khác như: ướt, ngứa, rát quanh lỗ hậu môn do bị viêm nhiễm. Những trường hợp trĩ bị nặng búi trĩ to, nhiều búi che lấp gây cảm giác căng tức hậu môn, đi ngoài khó khăn, sau khi đi xong thì rất đau rát, thậm chí không đi lại được.

Dựa vào những triệu chứng trên mọi người có thể sớm phát hiện ra bệnh trĩ và có biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời khi bệnh còn nhẹ, tránh chủ quan, hoặc tâm lý ngại ngùng để bệnh trĩ quá nặng gây đau đớn, khổ sở và việc điều trị cũng mất thời gian hơn.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc.